Thép Cuộn Là Gì? Các Loại Thép Cuộn Phổ Biến Hiện Nay

Share This Post

Trong lĩnh vực xây dựng, thép cuộn là loại phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi, nhưng về cơ bản có nhiều loại thép cuộn khác nhau. Để hiểu rõ hơn về các loại thép cuộn là gì? Mục đích sử dụng của các loại thép cuộc là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thép cuộn là gì?

Thép cuộn là một tấm thép được cuộn lại với nhau và được sản xuất với bề mặt nhẵn hoặc có gân. Tùy theo từng loại và mục đích sử dụng mà chiều dài cuộn thép dao động từ 0,125 đến 4,5mm, mỗi cuộn từ 200kg đến 450kg, cá biệt có trường hợp cuộn thép lên đến 20.000kg. Chúng được xây dựng trên một quy trình tinh chế phức tạp đòi hỏi kỹ thuật và công nghệ tiên tiến.

Các loại thép cuộn phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại thép cuộn khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. đặc biệt:

Ống thép mạ kẽm

Đây là loại thép có các thành phần được mạ thêm một lớp kẽm trên bề mặt. Phần tử cuộn nhôm mạ kẽm này thường có bề mặt mịn và khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.

Thông số kỹ thuật thép cuộn mạ kẽm:

– Độ dày: 0.2mm – 3.2mm

– Chiều rộng: 50mm – 1250mm

– Trọng lượng cuộn: 5.000 – 20.000 kg

 Thép cuộn cán nóng

Thép cuộn cán nóng là phôi thép thông thường đã được cán nóng ở nhiệt độ trên 1000 độ C. Đồng thời là nguyên liệu để sản xuất thép cán nguội.

Quy cách và tiêu chuẩn thép cuộn cán nóng:

Độ dày: > 1.2mm

Chiều rộng: 600-1500mm

Thép cuộn cán nguội

Thép cuộn cán nguội được cán nóng và sau đó được làm nguội ở nhiệt độ gần bằng nhiệt độ phòng để giảm dần độ dày và tạo cho chúng độ bóng mịn. Nó phải đảm bảo tính thẩm mỹ tốt hơn, độ bền tốt hơn và không bị thay đổi kết cấu thép khi sử dụng.

Thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn của loại thép này:

Độ dày: 0,15mm – 4mm

Chiều rộng: 600-1.250mm

Chiều dài thép cuộn cán nguội: 2.440mm đến 6.000m/cuộn

 Ống thép không gỉ

Loại thép này được sơn phủ cơ bản một lớp chống gỉ bên ngoài đảm bảo độ bền khi sử dụng. Đồng thời đảm bảo được tính ứng dụng vào đời sống hàng ngày.

Thép cuộn được sử dụng để làm gì?

Các loại thép cuộn khác nhau có công dụng khác nhau. Đặc biệt:

– Tôn Mạ Kẽm: Kiến Trúc, Xây Dựng, Công Nghiệp, Đóng Tàu, Sản Xuất Mỹ Thuật, Nhà Thép Tiền Chế, Nhà Kho, Khung Ô Tô….

– Thép Cuộn Cán nguội: Với nhiều ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ cao và khả năng chịu lực lớn. Sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực như sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy, sản xuất nội thất gia đình, công nghiệp nhẹ, chế tạo máy móc, sản xuất đồ gia dụng, v.v.

– Thép Cuộn Cán Nóng: Rẻ, bền. Được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: Thép cán nóng cũng là nguyên liệu quan trọng để sản xuất thép cuộn/tấm cán nguội.

– Thép cuộn chống gỉ: Với khả năng chống gỉ tốt và độ bền cao, sản phẩm này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: ..

Trên đây là tổng hợp các thông tin nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về Thép cuộn là gì. Các loại thép cuộn và ứng dụng của chúng để bạn có nhu cầu sử dụng thì có thể chọn loại thép đúng với mục đích.

Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về thép, các sản phẩm và thương hiệu thép nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới.

More To Explore